Chào mừng quý vị đến với Trang thông tin điện tử Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Khánh thành khu vui chơi rèn luyện thể chất cho học sinh tiểu học
Ngày cập nhật 07/02/2021
Khánh thành Khu vui chơi rèn luyện thể chất trường tiểu học của TX Hương Trà

Ngày 03/2/2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Thị Đoàn Hương Trà tổ chức lễ khánh thành Khu vui chơi rèn luyện thể chất cho học sinh Trường tiểu học số 1 Hương Văn ( phường Hương Văn, T.X Hương Trà). 

Nhằm góp phần đẩy mạnh hoạt động vui chơi giải trí, rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh sau các giờ học, nhất là học sinh trong độ tuổi tiểu học, Quỹ BTTE tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai mô hình sân chơi rèn luyện thể chất các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Năm 2020, Quỹ BTTE tỉnh triển khai mô hình tại 3 điểm trường: Trường tiểu học Phú Diên 2 (Phú Vang); Trường TH Tứ Hạ 2 và Trường TH số 1 Hương Văn (TX. Hương Trà). Kinh phí Quỹ BTTE  huy động và hỗ trợ xây dựng là 70 triệu đồng/sân chơi. Ngoài kinh phí hỗ trợ của Quỹ BTTE, các địa phương, đơn vị hưởng lợi đã tham gia đối ứng các hạng mục cảnh quan, sân bãi, và một số thiết bị sân chơi khác Sau thời gian triển khai thi công các hạng mục của khu vui chơi rèn luyện thể chất cho học sinh, đến nay các hạng mục của công trình đã chính thức hoàn thành và đảm bảo đưa vào sử dụng.

Nhiều bộ môn và thiết bị giúp các em học sinh vui chơi rèn luyện thể chất, giải trí

Việc khánh thành, đưa vào sử dụng các sân chơi này sẽ giúp tiết học thể dục của các học sinh thêm phong phú hơn nhiều với các bộ môn, như: Bóng rổ, xà đơn, đi bộ và xoay eo trên không... Bên cạnh đó, giờ giải lao của các em cũng sẽ rộn ràng, hứng khởi với các thiết bị cầu trượt, xích đu, bập bênh, thang leo..

Các học sinh thích thú với mô hình mới.

Trong những năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cho hàng ngàn trẻ em khuyết tật được phẫu thuật; trao hàng ngàn suất học bổng, đồ dùng học tập, hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em trường mẫu giáo, các trung tâm bảo trợ trẻ em, xây dựng nhiều trường mẫu giáo, công trình nước sạch,... Qua đó, tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, phát triển toàn diện; góp phần thực hiện các mục tiêu đề án bảo vệ chăm sóc trẻ em của tỉnh nhà. Đặc biệt, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã hỗ trợ nhiều sân chơi trường mẫu giáo, góp phần tích cực trong việc huy động trẻ mẫu giáo đến trường và phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn.

Thời gian tới, Quỹ BTTE tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp các đơn vị, các nhà tài trợ tiếp tục đẩy mạnh xây dựng mô hình sân chơi rèn luyện thể chất trường tiểu học, đặc biệt ưu tiên hỗ trợ các vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

 

 

 

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 195.249
Đang truy cập 2