Chào mừng quý vị đến với Trang thông tin điện tử Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Xây dựng ước mơ từ bệnh hiểm nghèo
Ngày cập nhật 28/09/2015
Cùng nhận học bổng với các bạn trong “Đêm Hội Trăng Rằm”

Chỉ cao chưa đầy 1m, Em Hồ Đăng Thái lại mang trên mình căn bệnh u nên kéo theo vẹo cột sống. Nhưng cậu học sinh nghèo này đã vượt lên số phận, nỗ lực trong học tập với danh hiệu 6 năm học sinh giỏi, Thái chính là niềm tự hào của cả gia đình và nhà trường.

Nỗ lực vượt lên trong học tập

Em Hồ Đăng Thái (12 tuổi) hiện là học sinh trường tiểu học Ngô Thế Lân (Quảng Phước, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế). Từ lúc em Thái đã bị khối u ở lưng làm cho em bị vẹo cột sống. Gia đình đã đưa em đi chạy chữa nhưng gầy quá nên không thể mổ được. Vì căn bệnh hiểm nghèo nên Thái không được vui chơi nhưng các em nhỏ bình thường khác. Cuộc sống số gia đình khó khăn, bố mẹ làm nông nên Thái luôn ý thức tự học, không cần ai nhắc nhở. Thái luôn là học sinh nằm trong đội tuyển đi thi học sinh giỏi của trường. Với danh hiệu 1 năm học sinh khá và 6 năm học sinh giỏi toàn diện.

Ước mơ xây dựng từ bệnh hiểm nghèo

Với ước mơ của Thái là được vui chơi như các trẻ em khác. Thái luôn nổ lực học tập từng ngày để có thể tự lập không phải sống dựa vào ai. Em mơ ước sẽ trở thành một bác sĩ để chữa tất cả bệnh cho mọi người và cả mình. Vinh dự trong “ Đêm Hội Trăng Rằm” Thái đã nhận được suất học bổng. Đây thực sự là một món quà Trung thu vô giá để em tiếp tục xây dựng ước mơ của mình trong thời gian sắp tới.

Em Hồ Đăng Thái nhận học bổng trong “Đêm Hội Trăng Rằm”

Phạm Hoàng – ĐH Khoa học Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 195.202
Đang truy cập 5