Chào mừng quý vị đến với Trang thông tin điện tử Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
HỘI THẢO ĐIỀU PHỐI VÀ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT NỤ CƯỜI NĂM 2018
Ngày cập nhật 12/01/2018

Ngày 03/01/2018, tại khách sạn Hà Nội (TP Hà Nội), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với tổ chức Operation Smile Việt Nam tiến hành tổ chức "Hội thảo điều phối và tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười" để đánh giá kết quả hỗ trợ phẫu thuật nụ cười cho trẻ em trong năm 2017 và xây dựng kế hoạch phối hợp, tổ chức thực hiện chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ” năm 2018.

Tham dự Hội thảo có Ông Hoàng Văn Tiến-Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Ông Nguyễn Việt Phương- Trưởng đại diện của Tổ chức Operation Smile tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bệnh viện đối tác của Operation Smile tại Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo Sở Lao động- TB &XH, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em và cán bộ tham gia chương trình Phẫu thuật nụ cười các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ.

Năm 2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với tổ chức Operation Smile đã tổ chức 34 chương trình phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch, trong đó 3.218 bệnh nhân được khám và tư vấn y tế, 2.139 bệnh nhân được phẫu thuật với tổng kinh phí 14 tỷ 973 triệu. Đồng thời đã thực hiện 3 chương trình nha khoa học đường, trong đó 4.822 học sinh được giáo dục và chăm sóc nha khoa, 879 học sinh được điều trị nha khoa.

Với sự tài trợ của các tổ chức quốc tế và trong nước, sự phối hợp của các bệnh viện liên quan, cùng với sự tham gia tích cực của Quỹ BTTE 63 tỉnh/TP, đến nay hầu hết trẻ em bị sứt môi và hở hàm ếch trên phạm vi toàn quốc đã được phẫu thuật, đây là chương trình thực sự có ý nghĩa, đã được gia đình, cộng đồng và xã hội đánh giá rất cao.

Tại Thừa Thiên Huế, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp bệnh viện Răng hàm mặt tỉnh tổ chức thực hiện thường xuyên các hoạt động khám và điều trị nha khoa tại Bệnh viện Răng hàm mặt tỉnh; khám và điều trị nha khoa trên xe nha lưu động và phẫu thuật cho trẻ bị dị tật khe hở môi hàm ếch do Tổ chức Operation Smile tài trợ. Năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em đăng ký kế hoạch phối hợp thực hiện đợt truyền thông, khám điều trị nha khoa và phẫu thuật dị tật khe hở môi hàm ếch cho trẻ em vào tháng 6/2018. Hy vọng đây là đợt truyền thông, rà soát đồng bộ việc khám sàng lọc và kịp thời phẫu thuật cho trẻ em dị tật khe hở môi hàm ếch trên địa bàn tỉnh.

 

 

Ông Nguyễn Việt Phương, Trưởng đại diện của Tổ chức Operation Smile tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

 

Quỹ Bảo trợ trẻ em
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 195.213
Đang truy cập 4