Chào mừng quý vị đến với Trang thông tin điện tử Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM DỰ ÁN HỌC BỔNG VƯỢT KHÓ VÀ KÝ KẾT HỢP TÁC NĂM 2018 DO TỔ CHỨC ZHI SHAN FOUNDATION TÀI TRỢ
Ngày cập nhật 12/01/2018
Ông Nguyễn Xuân Quang- PGĐ Sở LĐTBXH TT Huế và Ông Viên Lập Đức trao văn bản ký kết tại buổi lễ

Ngày 08/01/2018, tại Thành phố Đông Hà (Quảng Trị), Văn phòng Dự án Zhi shan Foundation tổ chức Kỷ niệm 20 năm Dự án học bổng vượt khó và Ký kết hợp tác năm 2018 của Tổ chức Zhi shan Foundation (Taiwan-TQ) với các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Ngãi.

Tham dự buổi lễ có Ông Mai Thức- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị; đại diện lãnh đạo Sở Lao động-TB&XH, Sở Giáo dục- Đào tạo, Sở Ngoại vụ, Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh và đại diện các đơn vị/ địa phương hưởng lợi; Ông Viên Lập Đức- Chủ tịch Tổ chức Zhi shan Foundation, các nhà tài trợ, các phóng viên đến từ Đài Loan.

Zhi shan Foundation Taiwan (ZF) là tổ chức phi chính phủ của Đài Loan triển khai nhiều dự án viện trợ dài hạn tại Việt Nam. Từ năm 1998, ZF bắt đầu tài trợ học bổng cho trẻ em Quảng Trị và đến nay ZF đang triển khai nhiều hợp phần dự án hỗ trợ ở hai lĩnh vực y tế và giáo dục cho trẻ em khó khăn tại 6 tỉnh miền Trung.

Theo Văn phòng dự án ZF, dự án học bổng vượt khó đã triển khai liên tục trong 20 năm qua, đã có hơn 7.000 lượt học sinh được bảo trợ, 3.600 em đã trưởng thành và tự lập, khoảng 80 tỷ đồng đã được trao tặng cho các em. Dự án đã mang lại cho các em niềm tin, thắp sáng ước mơ, tiếp thêm động lực và nghị lực cho các em. Với sự hỗ trợ bền bỉ về vật chất và tinh thần, dự án đã là chỗ dựa cho các em trong suốt chặng đường học tập. Nhờ vậy, các em có cơ hội thực hiện thành công ước mơ của mình, trưởng thành, tự lập và đóng góp hữu ích cho gia đình, xã hội.

Ngoài ra, Tổ chức ZF đã triển khai nhiều hợp phần khác hỗ trợ cho trẻ em như: Dự án bảo trợ cho 130 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm nuôi trẻ em mồ côi chùa Đức Sơn trong 19 năm; Dự án hỗ trợ xây dựng trường mầm non bán trú, hỗ trợ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cho trẻ em mầm non, nâng cao năng lực cho giáo viên; Dự án làm bạn với sách, xây dựng thư viện thân thiện tại các trường tiểu học; Dự án phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em nghèo khuyết tật với hàng ngàn trẻ em được hưởng lợi.

Với sự đóng góp lâu dài, ổn định và hiệu quả, hoạt động hỗ trợ trẻ em khó khăn của tổ chức Zhi shan Foundation được cộng đồng, chính quyền các cấp đánh giá cao. Năm 2016, tổ chức Zhi shan được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng 3 và hàng năm nhận nhiều bằng khen của các Bộ, UBND các tỉnh trong địa bàn dự án.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, từ năm 2000 dự án học bổng được triển khai có 150 em được hưởng học bổng thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà đến nay số em nhận học bổng đã tăng lên 728 em/ năm với kinh phí dự án học bổng hằng năm trên 1,5 tỷ đồng.

Năm 2018, Tổ chức Zhi-shan đã cam kết tài trợ cho các tỉnh trên 16,4 tỷ đồng, Thừa Thiên Huế được tài trợ 4 tỷ 238 triệu đồng cho dự án học bổng và các hợp phần khác để hỗ trợ cho trẻ em khó khăn của tỉnh nhà. Trong văn bản ký kết, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thừa Thiên Huế cam kết sẽ luôn quan tâm, chỉ đạo các địa phương, đặc biệt là Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tích cực phối hợp với Văn phòng Dự án Zhi shan Foudation triển khai hiệu quả các dự án trên địa bàn, góp phần hỗ trợ cho trẻ em khó khăn có điều kiện tốt nhất để học tập, phát triển và hòa nhập cộng đồng./.

Đại diện lãnh đạo Sở lao động-TB và XH Thừa Thiên Huế và Tổ chức Zhishan Foundation ký kết văn bản thỏa thuận hỗ trợ năm 2018

                 Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại buổi lễ

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 195.222
Đang truy cập 7